HỘI NGHỊ CÔNG TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÀ PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2021

Email In PDF.

HỘI NGHỊ CÔNG TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

VÀ PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2021

Ngày 28/4/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Lao động và Thương binh xã hội chủ trì tổ chức Hội nghị về công tác xuất khẩu lao động và phiên giao dịch việc làm năm 2021; địa điểm tại phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn.


Tham gia Hội nghị công tác xuất khẩu lao động và phiên giao dịch việc làm năm 2021 có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; có 06 công ty xuất khẩu lao động, tiêu biểu như công ty cổ phần Quốc tế Cocoro, công ty Seluco; các Trường cao đẳng nghề của tỉnh; các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp; đông đảo người lao động và thân nhân các ứng viên đã đi xuất khẩu lao động trong những năm qua.


Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 17/1/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân bổ chỉ tiêu đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài năm 2020 cho các huyện, thị xã, thành phố; trong năm 2020 bị ảnh hưởng đại dịch covis nên số lượng xuất khẩu lao động không cao có 435/800 người đi làm việc ở nước ngoài đạt 54,4% kế hoạch (thị trường tham gia: Nhật Bản 415; Hàn Quốc 03; Đài Loan 10; các thị trường khác 07 người). Hội nghị đã triển khai kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu về xuất khẩu lao động năm 2021; Trao bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xuất khẩu lao động giai đoạn 2017-2019.


Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động đã được các công ty xuất khẩu lao động; các Trường cao đẳng nghề; các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tư vấn giới thiệu công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh; đặc biệt là tư vấn về nhu cầu xuất khẩu lao động. Công ty cổ phần Quốc tế Cocoro đã ký chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng và giới thiệu việc làm, tạo nguồn xuất khẩu lao động Nhật Bản với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bình Định.

TẠ LÂN

 

Joomlart