Giới thiệu

Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1 được Chính phủ xác định là đô thị trung tâm phía nam của vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Định, phía đông là biển Đông, phía tây giáp huyện Tuy Phước, phía bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, phía nam giáp thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên. Các ngành kinh tế chính của tỉnh gồm công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, dịch vụ cảng biển, nuôi và khai thác thuỷ hải sản, du lịch … Với dân số khoảng 1,5 triệu người, mỗi năm Bình Định có hàng chục vạn người được bổ sung vào lực lượng lao động trẻ, phần lớn số lao động này đều ở khu vực nông thôn. Định hướng học nghề (với lao động chưa có nghề), giới thiệu việc làm (đối với lao động đã học nghề) ngoài vai trò của gia đình thì vai trò của Nhà nước là yếu tố quan trọng nhất, cho nên sức ép về việc làm, về đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn rất lơn. Đáp ứng nhu cầu muốn có việc làm và nghề nghiệp để phục vụ cho các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Từ thực tiễn ấy, Trung tâm xúc tiến việc làm - LĐLĐ Bình Định được thành lập ngày 10/12/1993 theo quyết định của UBND Tỉnh Bình Định. Hiện nay được đổi tên thành Trung tâm dạy nghề Công đoàn Bình Định theo quyết định số: 1048/QĐ-TLĐ ngày 09/08/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam. Hơn 19 năm qua, Trung tâm dạy nghề Công đoàn Bình Định đã làm tròn chức năng:

- Tư vấn việc làm cho người lao động.

- Giới thiệu việc làm, tuyển lao động, cung ứng cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

- Tổ chức dạy nghề ngắn hạn.

- Liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, tổ chức mở các lớp nâng cao nghiệp vụ, đào tạo chuyên môn cho công nhân lao động.

- Phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các lớp bổ túc nâng cao tay nghề, dạy nghề.

Cơ sở vật chất của Trung tâm:

Năm 2002, được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đầu tư 4 tỉ 500 triệu đồng xây dựng Trung tâm mới có đủ các phòng làm việc, phòng giảng dạy lý thuyết, phòng thực hành, khu nội trú, căn tin cho học viên ăn ở khang trang rộng rãi, thoáng mát có đầy đủ trang thiết bị dạy và học phù hợp với từng ngành nghề đào tạo.

1. Tổng quan về cơ sở vật chất chung của Trung tâm:

- Diện tích sử dụng: 2124 m2

+ Đất xây dựng: 1.457 m2

+ Đất lưu không: 667 m2

2. Các công trình, phòng học sử dụng chung:

- Diện tích xây dựng: 1.457 m2

+ Khu làm việc của cán bộ nhân viên: 203 m2

+ Khu học lý thuyết, thực hành: 925 m2

+ Khu phục vụ ( nhà ăn, KTX, thư viện, thể thao,…): 219 m2

+ Các hạng mục khác: 110 m2

Joomlart